[tintuc]Dược Hoàn Xuân - Nói đến rừng Tràm không thể không nói đến một sản vật rất nổi tiếng của rừng Tràm đó là mật ong rừng Tràm.


Mật ong rừng Tràm được lấy bằng phương pháp thủ công, đảm bảo nguyên chất, giữ nguyên hương thơm cũng như vị ngọt tự nhiên và giá trị dinh dưỡng của mật ong.


Đặc điểm mật ong rừng Tràm là có mùi đặc trưng của hoa tràm, mật màu vàng óng ánh, độ kết dính cao. Có vị ngọt tinh khiết, không bị kết tinh, khi nuốt vào cổ họng có vị ngọt rất tự nhiên. Đặc biệt là mật nguyên chất 100% nên để trong ngăn đá tủ lạnh không có hiện tượng đóng đường hay đông đặc.Những lợi ích từ việc uống mật ong

1. Mật ong giúp cải thiện thành phần máu, thúc đẩy chức năng tim và huyết quản do đó nó rất tốt đối với người bị bệnh tim mạch.

2. Mật ong có tác dụng bảo vệ gan, kích thích tái tạo tế bào gan, có tác dụng khống chế nhất định đối với việc hình thành mỡ gan.

3. Uống mật ong có thể giúp tăng cường thể lực, tiêu trừ mệt mỏi, tăng sức đề kháng đối với bệnh tật.

4. Mật ong còn có tác dụng sát khuẩn. Thường xuyên uống mật ong không những không ảnh hưởng đến răng mà còn có tác dụng sát khuẩn tiêu độc trong khoang miệng.

5. Mật ong giúp chữa trị những tổn thương da ở mức độ nhẹ đặc biệt là vết thương do bỏng. Khi bôi mật ong lên vết thương ở da vi khuẩn sẽ không thể sinh sôi phát triển.

6. Những người mất ngủ nếu hằng ngày trước khi đi ngủ uống 1 thìa mật ong (pha cùng với 1 cốc nước ấm) có thể nhanh chóng đi vào giấc ngủ.

7. Mật ong còn có thể giúp nhuận tràng thông tiện.

8. Mật ong có thể giúp giải độc, giảm đau. Bôi mật ong trực tiếp lên da hoặc vết thương sẽ có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, cầm máu, làm giảm sưng tấy, giúp vết thương mau lành. Khi uống mật ong có thể làm giảm nhẹ chứng ngộ độc thực phẩm, có tác dụng chữa trị viêm loét dạ dày và đau bụng.

Khi uống nhiều rượu, hãy uống một thìa mật ong trước khi ngủ có thể giúp giải rượu, giảm đau đầu.[/tintuc]